1. Điều kiện đổi trả

Quý Khách hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và có thể đổi hàng/ trả lại hàng ngay tại thời điểm giao/nhận hàng trong những trường hợp sau:

Hàng bị lỗi từ nhà sản xuất, không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.

Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như rách bao bì, bong tróc, bể hoặc vỡ. Hàng hoá bên trong không nguyên vẹn: mỹ phẩm hay các vật dụng khác bị bể.

Sản phẩm đổi trả phải còn nguyên vẹn như lúc nhận hàng, không bị bóc tem nhãn, seal (nếu có) hoặc đã thử qua.

Chỉ đổi trả hàng hóa khi không đúng chủng loại, mẫu mã, kích thước hoặc bị hỏng khi nhận hàng. Không nhận đổi trả/ thay thế kiểu mẫu khác.

Khách hàng có trách nhiệm trình giấy tờ liên quan chứng minh sự thiếu sót trên để hoàn thành việc hoàn trả/đổi trả hàng hóa.

2. Quy định về thời gian thông báo và gửi sản phẩm đổi trả

Thời gian thông báo đổi trả: trong vòng 24h kể từ khi nhận sản phẩm đối với trường hợp sản phẩm thiếu phụ kiện, quà tặng, rách hoặc bể vỡ. Khách hàng vui lòng thông báo qua hotline (hoạt động từ 09:00 đến 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc Fanpage .

Thời gian gửi chuyển trả sản phẩm: trong vòng 3 ngày (đối với khu vực HCM), trong vòng 5-7 ngày (đối với các tỉnh thành khác) kể từ khi nhận sản phẩm.

Địa điểm đổi trả sản phẩm: Khách hàng có thể mang hàng trực tiếp đến văn phòng/ cửa hàng hoặc chuyển qua đường bưu điện.

Trong trường hợp Quý Khách hàng có ý kiến đóng góp/khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ đường dây hoặc Fanpage chăm sóc khách hàng. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã hiểu rõ quy định đổi trả/ hàng của công ty.