Hướng Dẫn Cách Giặt Áo Khoác Dù Thể Thao Luôn Như Mới

Hiện nay áo khoác dù thể thao là sự lựa chọn rất phổ biến bởi áo được sử dụng thường xuyên và có được tính ứng dụng cao. Chính vì vậy mà vấn đề bảo quản, giặt áo khoác dù để giữ sao cho chúng luôn như mới là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin bật mí đến bạn hướng dẫn cách giặt áo khoác dù luôn như mới, đảm bảo độ bền đẹp theo thời gian.

Những nguyên nhân khiến áo khoác dù thể thao nhanh hỏng

Hãy chọn mua áo khoác dù chất lượng
Hãy chọn mua áo khoác dù chất lượng

Sử dụng áo khoác trong thời gian dài sẽ không thể tránh được những vấn đề như áo bị hỏng, bị phai màu. Tuy nhiên ngoài thời gian sử dụng áo lâu thì còn có những nguyên nhân khiến áo khoác dù nhanh hỏng, cụ thể:

Bột giặt chứa nhiều chất tẩy rửa

Đây là một trong những nguyên nhân khiến áo khoác nhanh bị hỏng, bị phai màu. Vì thế, những loại bột giặt có chứa nhiều chất tẩy rửa thì chúng ta không nên sử dụng để giặt áo khoác dù. Bên cạnh đó, việc phơi áo khoác trực tiếp ngoài nắng nóng với nhiệt độ cao cũng sẽ khiến áo nhanh chóng bị mất màu, mất tính thẩm mỹ đấy.

Chất lượng áo khoác không đảm bảo

Những loại áo khoác dù “dỏm” sau một thời gian sử dụng sẽ bị nhăn gây nên mất tính thẩm mỹ một cách trầm trọng. Nguyên nhân là bởi những loại áo này được tạo nên từ những hạt polyme, khi bị vò lại trong lúc giặt sẽ không thể giữ lại được độ phẳng phiu như ban đầu. Tiền nào của ấy, hãy chọn mua và sử dụng những loại áo khoác dù cao cấp với chất lượng tốt nhất nhé.

Cách giặt áo khoác dù thể thao luôn như mới

Sử dụng và giặt áo khoác dù đúng cách
Sử dụng và giặt áo khoác dù đúng cách

Để áo khoác vải dù luôn được như mới, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến cách sử dụng và bảo quản, chủ yếu là trong cách giặt áo đúng cách, cụ thể như sau:

Đối với áo khoác dù thông thường

Loại áo dù thông thường thường sẽ không có chức năng chống nước nên cách giặt tương đối đơn giản, chúng ta có thể giặt áo bằng tay hoặc bằng máy. Thế nhưng để áo không bị nhanh xù và chất liệu vải áo không bị hỏng thì cần giặt tay nhẹ nhàng, giặt máy cũng nên chọn chế độ giặt phù hợp. Riêng đối với giặt máy, hãy sử dụng nước giặt là nước ấm từ 20 đến 30 độ C, sử dụng các loại xà phòng ít chất tẩy nhất.

Đối với áo khoác dù chống nước

Với loại áo khoác dù cao cấp này thì chúng ta cần giặt thật cẩn thận vì loại áo này khá “nhạy cảm” với những loại hóa chất. Vậy nên hãy sử dụng những loại bột giặt ít chất tẩy nhất và nhớ pha loãng ra trước khi giặt chứ không được đổ trực tiếp lên áo. Đặc biệt, bạn không được giặt áo khoác dù chống nước bằng máy giặt để tránh làm hư hỏng áo nhanh nhất.

Lưu ý khi phơi áo khoác dù thể thao

Áo khoác dù sau khi được giặt đúng cách cần được phơi ở nơi có nhiệt độ vừa phải để màu áo không bị phai đi. Khi phơi, bạn hãy lộn trái áo lại để đảm bảo mặt trước của áo không bị hỏng gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, bạn không nên dùng máy sấy quần áo cho áo khoác dù.

Luôn phơi áo mặt trái để bảo vệ màu áo tốt nhất
Luôn phơi áo mặt trái để bảo vệ màu áo tốt nhất

Như vậy, áo khoác dù thể thao được sử dụng thường xuyên vì tính đa năng. Thế nên việc giặt áo khoác cũng diễn ra với tần suất cao hơn. Chúng ta cần biết được cách giặt áo khoác đúng cách để giúp chiếc áo của mình luôn được như mới qua những kinh nghiệm mà Shop bán áo khoác dù TPHCM đẹp đa dạng và uy tín vừa chia sẻ nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi những thông tin trong bài viết này!

Leave a Reply